ห่างหายจากการเขียนบล็อกไปนานมากๆ เลยค่ะ เพราะว่าตั้งแต่ย้ายมาทำงานที่ดูไบ ก็มีเรื่องมากมายให้ต้องจัดการ ทั้งย้ายอพาร์ทเม้นท์ และอื่นๆ ที่ดูไบ สำหรับคนไม่มีรถแบบพินนี่ การเดิน ดูจะเป็นทางออกที่ดี แต่ทำได้แค่เฉพาะช่วงหน้าหนาวเท่านั้น พอเข้าหน้าร้อนมากๆ อย่างเดือน มิย.เป็นต้นไป ยังไงก็ต้องนั่งรถค่ะ เอาร่างไปปิ้งกลางแดดก็คงไม่ใช่

เนื่องจากเป็นคนชอบทำขนม ชอบทำอาหารอยู่แล้ว อยู่นี่ได้ทำเยอะเลย ทำกินเองบ้าง ทำแจกคนอื่นบ้าง แรกๆมาใหม่ๆ เดินเยอะ น้ำหนักลงไปเยอะมากๆ ราวกับได้ work out วันละหลายๆ ชั่วโมงแต่พอเริ่มทำงานอยู่ตัวเข้าที่ ก็ทีนี้นั่งแต่หน้าคอมเลยฮะ แทบไม่ได้ขยับไปไหน วันหยุดก็ทำขนม ไม่ชอบออกไปไหนข้างนอกเพราะมันร้อน หมกตัวอยู่แต่ในห้อง อยากออกกำลังกายนะ แต่ทำงานมาทั้งวันก็เหนื่อย มีเวลาว่างเมื่อไหร่ก็เลือกจะนอน ซะมากกว่า (ขี้เกียจนั่นแหละค่ะ)

แล้วนิสัยแบบนี้มันก็ดำรงมาเรื่อยๆ จนทำให้น้ำหนักที่เคยลงไปเยอะๆ ช่วงย้ายมาดูไบใหม่ๆ จาก 58 กิโลกรัม ลดเหลือ 55 กิโลกรัม แต่แล้วน้ำหนักก็ย้อนกลับมาทำร้ายพินนี่อีกรอบ ก่อนไปเที่ยว ญี่ปุ่นเมื่อเดือน พฤษภาคม 2014 พินนี่น้ำหนักเพิ่มจาก 55 เป็น 57 กิโลกรัมอีกครั้งเนื่องจาก ยัดเลยค่ะ กินยัด เพราะดูไบไม่มีอาหารอร่อยได้อย่าง ญี่ปุ่นแน่นอน คิดเอาเองว่า กินไปเดี๋ยวค่อยมาลดทีหลัง

หลังจากกลับมาจากญี่ปุ่น น้ำหนักเพิ่มขึ้นมาอีก 3 กิโลกรัม จาก 57 กิโลกรัมก็พุ่งพรวดเป็น 60 กิโลกรัมค่ะ แค่ประมาณ สัปดาห์กับอีกหน่อยๆ เท่านั้นเอง ขึ้นมาได้ขนาดนี้ โอ้มายก้อด อกอีแป้นแล่นลึกเข้าตึกแขก….. ทำไงดี …..

ช่วงแรกกะว่าจะเล่น โยคะกับ Insanity และ T25 แต่เนื่องจากยังไม่มีเวลาและมีธุระต้องออกจากบ้านกลับบ้านดึกตลอดเลยยังไม่ได้ลอง ทีนี้ทางแบรน์ก็ใจดี ส่งผลิตภัณฑ์ตัวนึงมาให้ลองที่บ้าน (พินนี่ก็ฝากให้เพื่อนลูกเรือเอากลับมาให้ที่ดูไบ) ให้ทดสอบดูกันไปเลยว่าดีหรือไม่ดียังไง คือก็ได้มาลอง 1 เดือนค่ะ ไม่เคยคิดจะทานอะไรพวกนี้เลยนะ เพราะรู้สึกว่ามันไม่ได้ผล คิดอยู่สองแบบคือ ถ้าเป็นพวกสมุนไพรหรือสารสกัดจากธรรมชาติเนี่ย จะ “เห็นผลช้า” ส่วนที่แบบ กินแล้วอันตราย ฉี่เล็ด โยโย่ ใจสั่น ปากแห้ง เป็นลม พวกนั้นเห็นผลเร็วแต่ น่ากลัวมากๆ ไม่รู้ผสมอะไรลงไปบ้าง

ทีนี้ พอลองอ่านส่วนผสม ก็พบว่า โอเค อย.รับรองนะ แล้วก็มีแต่สารสกัดจากธรรมชาติ เอาฟะ ลองดูตั้งนึง น้ำหนักลดก็ดี ไม่ลดก็เท่าทุน ไม่มีอะไรต้องเสีย ดิฉันเลยลองค่ะ

เริ่มต้นทานที่ วันที่ 1 เดือนมิถุนายน 2014 จะได้นับง่ายๆ 1เดือนเป๊ะ พอดีๆ ช่วงนั้นก็พยายามเก็บข้อมูลเรื่อยๆ ว่า น้ำหนักเปลี่ยนแปลงเป็นยังไงบ้าง แต่ด้วยความที่เราไม่มีเวลาออกกำลังกาย และไม่มีเวลาประดิษฐ์ประดอยพวกอาหารมากนัก แล้วหลังๆ กินข้าวนอกบ้านกะเพื่อนๆ บ่อย เลยกลายเป็น เออ เลือกมากไม่ได้ เลยกินตัวนี้ตัวเดียวโดยไม่ได้ออกกำลังกายใด ๆ หรือ อดอาหารเลย เรามาดูกันว่าผลออกมาเป็นยังไง

พินนี่ได้ มาสองแบบค่ะ ขวดเขียวและขวดส้ม

IMG_3930_800

วิธีการรับประทาน

ทานครั้งละ 1เม็ด ก่อนอาหารทุกมื้ออย่างน้อย 15-30 นาที (ทั้งขวดสีเขียวและสีส้ม) สองขวดนี้ทำหน้าที่ต่างกันค่ะ ขวดนึงทำหน้าที่ Block อีกขวดทำหน้าที่ Burn

Block & Burn 
BB – Green Coffee Plus (ขวดเขียว)
BB – GA Plus (ขวดส้ม)

น้ำหนักก่อนขึ้นชก

อันนี้ขอโทษทุกคนจริงๆ พอดีกล้องเสียเลยไม่ได้ถ่ายไว้ ใช้มือถือถ่ายก็มืดมาก เอาเป็นว่าน้ำหนักช่วงแรกที่ก่อนจะเริ่มกินคือ 59.2 กิโลกรัมค่ะ

หลังจากทาน Kokori ไปสามสัปดาห์

หลังจากทานไปสามสัปดาห์ แบบทานบ้างไม่ทานบ้าง เพราะมันต้องทานก่อนอาหาร ซึ่งบางทีเราก็ลืม ออกไปข้างนอกไปกินข้าวกับเพื่อนแล้วก็ลืมหยิบไปด้วย แถมไม่ได้ออกกำลังกายแบบจริงๆ จังๆ อีก มีแต่ว่า เดินลงบันได เดินขึ้นบันไดที่ออฟฟิศแทน กับเดินกลับบ้าน เดินช้อปปิ้งในดูไบมอลล์ อะไรแบบนั้น คงพอช่วยได้มั้ง (คิดเอาเอง) ก็เหลือ 57.4 กิโลกรัม ค่ะ

IMG_3928

สัปดาห์ที่สี่

ในสัปดาห์ที่สี่ แอบน้ำหนักลงอีกนิดหน่อย เหลือ 56.8 กิโลกรัม ไม่ได้ลงแบบฮวบฮาบเหมือนที่ตั้งใจไว้ แต่เป็นการลงแบบค่อยๆ ลง ไม่ค่อยน่ากลัวเท่าไหร่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคิดว่า การที่จะลงกี่กิโล นั้นมันขึ้นอยู่กับกระบวนการเผาผลาญของแต่ละคนด้วยค่ะ (สังเกตได้ว่า เปลี่ยนที่ชั่งไปเรื่อยๆ ไปยืมเพื่อนมา ไม่เคยมีอะไรเป็นของตัวเองค่ะ 55555 บอกเลย)

IMG_4194_crop

ระหว่างทาง

ก็มีลงเพิ่มอีกนิดหน่อยมาอยู่ที่ 55 กิโลกรัม เป๊ะหลังจากผลิตภัณฑ์หมด (โทษทีทำไมมือถือห่วยแบบนี้ ไม่ชัดเบย T__T)

IMG_5917_crop

หลังจากผลิตภัณฑ์หมด

น้ำหนักยังคงลงมาเรื่อยๆ จนตอนนี้แตะที่ 53 กิโลกรัมค่ะ เพราะเริ่มคุมอาหารด้วย จริงๆ ไม่ได้คุมหรอก ช่วงนี้เบื่ออาหารมากกว่า เปลี่ยนจาก กินข้าวขาวไปกิน Quinoa แทน

IMG_3929

ความรู้สึกในช่วงที่รับประทาน

มีอาการหลายอย่างเกิดขึ้นกับร่างกาย แต่ไม่ได้เป็นสิ่งไม่ดีนะ มันเป็นระบบการขับถ่ายแล้วก็เริ่องความอยากอาหาร มันเพิ่มขึ้น (คือเราอาจจะเป็นคนเดียว) คือเราอิ่มเร็วขึ้น แต่ปากยังหิว เหมือนเหงาปากอยากทานอะไรตลอดเวลา แล้วก็ดื่มน้ำเยอะขึ้นกว่าเดิมเยอะมาก อาจจะเป็นเพราะอากาศที่ดูไบเริ่มร้อนด้วย ร่างกายเราเลยขาดน้ำ เราเลยดื่มน้ำเพิ่มเยอะขึ้นมาก ๆ แต่เป็นการดีค่ะ ที่ดื่มน้ำเยอะขนาดนี้ เพราะว่าร่างกายจะไม่ขาดน้ำ ไม่ช็อคน้ำ และน้ำดื่มเยอะๆ ก็จะช่วยขับสิ่งสกปรกต่างๆ ออกจากผิวหนังได้ด้วย ช่วยให้ผิวไม่เหี่ยว ไม่เแก่เร็วด้วย ปากก็จะไม่แห้ง และน้ำก็ยังช่วยลดอาการกระหายน้ำได้อีกด้วยค่ะ

ความยุ่งยากในการรับประทาน

สำหรับพินนี่ พินนี่เป็นคนมีปัญหามากกับการกินพวกยาหรืออาหารเสริมต่างๆ ก่อนอาหาร เพราะจะลืมทุกครั้ง ทุกวัน และเชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนก็อาการเดียวกัน ผลเลยออกมาว่า ทานบ้างไม่ทานบ้าง ขนาดทานบ้างไม่ทานบ้างก็ยังน้ำหนักลดนะ ถ้าทานสม่ำเสมอ น่าจะดีกว่านี้ แอบเป็นเด็กไม่ดีเลย ทานไม่ครบ ยอมรับความผิดแต่โดยดี T _ T แต่ถ้าเพื่อนๆ ตั้งใจจริงๆ แนะนำให้ทานสม่ำเสมอดีกว่าค่ะ อย่าทานๆ หยุดๆ แบบพินนี่ คาดว่าน่าจะได้เห็นผลชัดเจนนะ

สำหรับลักษณะ ของเม็ดของ Kokori ก็เป็นแคปซูลสีเนื้อ ธรรมดาๆ แบบปกติทั่วไปค่ะ ไม่ค่อยมีกลิ่นที่ไม่ชวนดมเท่าไหร่ โดยรวมก็ถือว่า ผลิตภัณฑ์ถูกบรรจุมาอย่างดีไม่มีเรี่ยราดให้เห็น มีทั้งฟองน้ำที่อุดปากขวดไว้ด้านบนทำให้ยาไม่หลุดหล่นไปไหน และยังมีถุงดูดความชื้นใส่มาด้วย

สัดส่วนรูปร่าง

อันนี้ขอบอกว่า อาจจะเป็นความผิดเราเองที่ไม่ยอมออกกำลังกายร่วมด้วย จะบอกว่า หุ่นเราไม่ลดลงเลย ทั้งๆ ที่น้ำหนักลง แต่ร่างกายเราเป็นแบบนี้มานานแล้ว น้ำหนักลงก็จริงแต่ส่วนอื่น หุ่น รูปร่าง จะลงนี่ช้ามาก ส่วนที่ลงเร็วที่สุดเห็นจะเป็น หนังหน้า หน้าดูเล็กลง แต่ตัวยังเท่าเดิม พุงเท่าเดิม ขาใหญ่เหมือนเดิม T T แต่ในบางคนหุ่นเค้าก็ลงนะ แต่ของเรา เราขอบอกตรงๆ ไม่อายเลยว่า รูปร่างเราไม่ลง T T ของเรา ลงแต่น้ำหนัก ดังนั้นเลยไม่รู้จะเอารูปก่อนหลังอะไรมาเปรียบเทียบดีเรื่องรูปร่าง เพราะรูปร่างเราแบบ…… มันเหมือนเดิมเด๊ะ อาจจะแค่รู้สึกกระชับขึ้นบ้าง แล้วก็มีที่แบบเปลี่ยนแค่หน้าเล็กลงนิดนึง T T เท่านั้นเอง เศร้า ยังไงก็ได้รูปนี้มา 2 รูป ยากเหมือนกัน ถ่ายเต็มตัว เพราะไม่มีคนช่วยถ่าย แอบถ่ายในห้องลองเสื้อของ Forever 21 ก๊ากกก

IMG_5884_mix

จากรูปจะเห็นว่า (นี่พลีชีพมากเลยนะ ไม่เคยถ่ายแบบนี้ให้ใครดูเลยให้ตายเถอะโรบิ้น ) ก้นกระชับนะ ต้นขาเล็กลงนิดนึง เริ่มเห็นเอวกับสะโพกบ้างว่ามันมีเว้ามีโค้ง ก่อนหน้านี้มีแต่ ตรงเด่ เท่ากันหมด ทั้งเอวทั้งสะโพก แต่…… มันไมไ่ด้เยอะมากจนสังเกตได้ชัดขนาดนั้น พุงก็ยังไม่ค่อยลง ยุบลงหน่อยแต่ก็ยังเยอะอยู่ เรื่องพุงพินนี่ไม่ค่อยรู้สึกเท่าไหร่ว่ามันช่วย น่าจะต้องออกกำลังกายเอาน่าจะเห็นผลกว่า ส่วนต้นแขนไม่ค่อยลงค่ะ นี่บอกเลย แต่ต้นขาเนี่ย ลงอยู่

สรุปผลโดยรวม

ถามว่าพินนี่ชอบมั้ย ก็โอเคนะ แต่ในเรื่องของสัดส่วนไม่ค่อยเห็นผลสำหรับพินนี่ แต่อย่าไปโทษ ผลิตภัณฑ์อย่างเดียว ต้องโทษอาหาร กับตัวเองด้วยที่ไม่ออกกำลังกาย แต่ถ้าใครกำลังมองหาผลิตภัณฑ์ควบคุมน้ำหนัก ที่เน้นไปที่น้ำหนัก “คือตัวเลข” ที่ชั่งบนตราชั่งเลยอ่ะนะ ต้องบอกว่า ตัวนี้ได้ผลดีค่ะ ถ้ากินไม่ขาดและสม่ำเสมอ ขนาดพินนี่ทานบ้างลืมบ้างยังออกมาโอเคน่าพอใจ ถ้าทานครบตามที่เค้าแนะนำ คงโอเคกว่านี้ ราคาไม่แพงมาก แต่ประเด็นคืออาจจะหาซื้อยากซักนิด แต่รับประกันได้ว่าปลอดภัยกับร่างกายแน่นอนเพราะเป็นสารที่สกัดมาจากธรรมชาติทั้งหมดค่ะ

Kokori คุณค่าสารสกัดจากธรรมชาติกว่า 8 ชนิด

สำหรับคนที่กังวลเรื่องส่วนผสม หรือส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ตัวนี้ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ ทั้งหมดทั้งปวงนั้นเป็นการวมสารอาหารจากธรรมชาติที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพและสรีระ โดยสารสกัดจากเมล็ดกาแฟสดที่มีคุณสมบัติช่วยควบคุมน้ำหนัก ปราศจากสารเติมเต็ม ยาและสารที่มีอันตรายต่อสุขภาพค่ะ

Kokori อ่านว่า โคโคริ คือ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อสุขภาพและความงามจากธรรมชาติที่รับรองคุณภาพและความปลอดภัย ได้รับมาตรฐานจากองค์การอาหารและยา ผลิตโดยโรงงานที่ได้รับมาตรฐานGMP ดังนั้นไม่อันตรายค่ะ

Kokori ในภาษาญี่ปุ่นแปลว่า “หัวใจ” ค่ะ เค้าก็มีคอนเซป ของเค้าเก๋ๆ นะคะ ว่า From Heart  Health & Beauty (心 から 健康 と 美しさ) หรือ จากหัวใจ สู่ การที่มีสุขภาพที่ดีและได้ความสวยงามด้วย

ทีนีมาดูการทำงานของ Kokori กันก่อนว่าทำงานยังไงบ้าง หลัก ๆจะทำงานอยู่สองแบบคือ การ Block แป้ง กับ ไขมัน และช่วยควบคุมน้ำหนักค่ะ

Block แป้ง และไขมันได้ยังไง?

 • ป้องกันการสะสมของไขมันใหม่
 • Burn ไขมันสะสมเดิมในร่างกาย (ห่วงยางหาย/สลายพุง)
 • Fit & Firm
 • กินขนมได้สบายใจ ไม่ต้องกลัวอ้วน ไม่ต้องอดอาหาร
 • รูปร่างกระชับมากขึ้น
 • สารสกัดจากธรรมชาติ
 • หุ่นดีอย่างปลอดภัย
 • มีอย.
 • ไม่ปลอมปนยาลดความอ้วน
 • หุ่นดีสมส่วน ไม่โยโย่

ช่วยควบคุมน้ำหนักได้ยังไงบ้าง?

 • BLOCK แป้ง และไขมัน
 • ร่างกายต้องใช้พลังงานจากแหล่งอื่น
 • ร่างกายจึงนำไขมันที่สะสมอยู่มาใช้
 • และสุดท้ายก็เป็นการเบิร์นไขมัน

อย่างที่บอกว่า ปลอดภัยเพราะเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติล้วนๆ ค่ะ ส่วนผสมมีอะไรบ้างมาดูกันค่ะ จะได้สบายใจ

สารสกัดจากธรรมชาติของอะไรบ้าง?

หลักๆ มีอยู่ 8 อย่าง ดังนี้ค่ะ

 • L-Carnitine (แอลคานิทีน)
 • Chitosan (ไคโตซาน)
 • Garcinia
 • Cactus Extract
 • Chromium
 • Vitamin B6
 • Green Coffee Bean
 • White Kidney Bean
 • Beta-Glucan

แล้วส่วนผสมแต่ละอย่างทำงานร่วมกันยังไงบ้าง? มาเริ่มจากตัวที่ช่วยในการ Block ไขมันกันก่อนเลยดีกว่าค่ะ

BLOCK FAT (หรือไขมัน) 

Chitosan (ไคโตซาน)

 • ไคโตซานจะจับกับไขมันในลำไส้ มีผลช่วยป้องกันการดูดซึมไขมันจากอาหารเข้าสู่กระแสเลือด
 • ไคโตซานมีแคลเซียม ซึ่งเป็นสารสำคัญในการป้องกันการเกิดโรคกระดูกพรุน

Cactus Extract

 • เส้นใยที่ไม่ละลายน้ำ ตัวนี้จะทำหน้าที่จับกับไขมันที่เราทานเข้าไปตั้งแต่ส่วนบนของกระเพาะ
 • เส้นใยที่ละลายน้ำจะสร้างเจลขึ้นมาห่อหุ้มไขมัน ทำให้ไขมันไม่สามารถถูกดูดซับเข้าไปทางผนังลำไส้เล็กได้

Beta-Glucan

 • ลดคอลเลสเตอรอล โดยการป้องกันการดูดซึมของคอลเลสเตอรอลที่กระเพาะและลำใส้
 • ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย

ส่วนผสมกลุ่มที่สองคือ ตัวที่ช่วยในการสลายไขมันค่ะ

BURN FAT (สลายไขมัน)

Green Coffee Bean 

 • กรดคลอโรเจน ช่วยเผาผลาญน้ำตาลและไขมันช่วยชะลอการปลดปล่อยน้ำตาลเข้าสู่กระแสเลือด

L-Carnitine

 • กระตุ้น growth hormone และช่วยเผาผลาญไขมัน
 • ช่วยดึงไขมันออกจากเซลล์แล้วน าใช้เป็นพลังงาน
 • อาจมีผลช่วยลดความอยากอาหาร

ส่วนผสมกลุ่มที่สาม ก็คือพวกกลุ่ม วิตามิน หรือ ไวตามิน นี่แหละค่ะ

Vitamin and Mineral to support lose weight

Chromium

 • หนึ่งในสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย ช่วยในการควบคุมระดับน้ำตาล และความไวของอินซูลิน
 • จำเป็นสำหรับการทำงานที่เหมาะสมของน้ำตาลไขมันและโปรตีนในร่างกาย

Vitamin B6

เบื้องต้นมีจำหน่ายที่ร้าน Ogenki ตอนนี้มีทั้งหมด 9 สาขาค่ะ

 1. สาขาอโศกทาวเวอร์ กทม.
 2. สาขาฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต กทม.
 3. สาขาเซ็นทรัลพระราม 3กทม.
 4. สาขาเซ็นทรัลชลบุรี ชลบุรี
 5. สาขาเดอะมอลล์งามวงศ์วาน กทม.
 6. สาขาโรบินสันบางรัก กทม.
 7. สาขาเซ็นทรัลบางนา กทม.
 8. สาขาเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ กทม.
 9. สาขาซีคอนสแควร์ กทม.

ข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.bykokori.com/
ราคา : ประมาณ 600 – 700 บาท/ กระปุก

เวลาน้ำหนักลง จะทำอะไรก็มีความสุขเพิ่มมากขึ้นเยอะนะคะ : ) ยังไงก็ตามพินนี่ก็ยังสนับสนุนให้เลือกทานอาหารให้ถูกวิธี รับประทานแต่อาหารที่มีประโยชน์ พยายามงดประเภทแป้งลง แล้วชีวิตจะดีขึ้นมากกกก อย่าลืมดื่มน้ำอุณหภูมิห้อง ตามเยอะๆ ด้วยค่ะ นอกจากจะช่วยให้ผิวชุ่มชื่นแล้ว ยังทำให้หน้าไม่เหี่ยวไวด้วย ระบบขับถ่ายก็จะดีด้วย นอกจากนี้แล้ว อย่าลืมออกกำลังกายกันด้วยนะจ้ะ ^^ พินนี่เพิ่งจะเริ่ม T25 เดี๋ยวรอดไม่รอดยังไง รู้กัน!! บล็อกนี้ขอลาไปก่อน ขอให้ผอมสวยกันทุกคนนะจ๊ะ ^^

IMG_4404-mix

 

 

Disclaimer : (Advertorial ) Brand ส่งผลิตภัณฑ์มาให้ทดลองรับประทานค่ะ

 

แวะไปเยี่ยมหรือ มีคำถามอะไรฝากไว้ ได้ที่ Facebook Page ของพินนี่นะคะ http://www.facebook.com/pinnynoy หรือถ้าชอบบทความที่พินนี่เขียนก็คอมเม้นต์ หรือกด like เพื่อเป็นกำลังใจให้พินนี่เขียนบทความดีๆ ต่อไปน้าา จุ๊บๆ

fb page banner copy

 

LX_728x90_MAR2013

View :8824