burger_resizeพินนี่กลับมาจากดูไบ หลายวันแล้วเหมือนกันค่ะกลับมาเยี่ยมที่บ้าน เป็นพักร้อนยาวๆ 11 วัน แน่นอนว่าเพื่อนคนนั้นคนนี้ก็นัดไปกินข้าวกันให้วุ่นวายไปหมด เรียกได้ว่า คิวแน่นสุดๆ บอกเลออออออออออ วันนี้ก็เหมือนกัน เพื่อนตั้งแต่สมัยนู่นนนนนนนนนนนนเรียนอนุบาล ประถมมาด้วยกัน บ้านใกล้ๆ กันก็นัดไปกินข้าวค่ะ ทีนี้เพื่อนก็บอกว่า เนี่ยร้านนี้ยังไม่เคยกินเลยนะ ใกล้บ้านพวกเราด้วย อ้าว โอเค ใกล้ๆ ก็ดีจะได้ไม่ต้องไปไกลๆ เนอะ ลองๆๆ หน่อยละกัน ร้านนี้ชื่อ Papa’s Kitchen ค่ะ ตั้งอยู่ ซอยพัฒนาการ 30 นี่เอง (ซอยบุปผาเก่า) หน้าปากซอยจะเป็น โชว์รูมฮอนด้า หาไม่ยากเลยค่ะ แค่ขับตรงเข้ามาเรื่อยๆ ร้านอยู่ด้านซ้ายมือ อยู่ตรงกลางระหว่าง ร้านจุฬายา กับร้านอะไรเขลางค์ ซักอย่าง และตรงข้ามกับเวิ้งที่เป็นคล้าย Community Mall ที่เขียนว่า ร้าน มินนาโนะ สีแดงๆ หาไม่ยากค่ะ ขับตรงเข้ามาอย่างเดียวเลย อยู่ซ้ายมือ ป้ายร้านเป็นสีดำ ๆ อาจจะไม่เด่นมาก คนไม่เคยมาอาจจะขับเลย ที่จอดรถไม่ค่อยมีนะคะ ต้องลองหาจอดแถวๆ นั้นเอาค่ะ

หน้าร้านของ Papa’s Kitchen จะเป็นแบบนี้ค่ะ ร้านนี้มี Delivery ด้วยนะคะ เพียงแต่ว่าถ้า ช่วงนั้นร้านคนเข้าเยอะ ๆ มาก ๆเค้าก็จะไม่รับ Delivery เลย เพราะครัวเค้าเล็กๆ และมีโต๊ะให้นั่งในร้านไม่เกิน 10 โต๊ (รวมโต๊ะ ชั้นสองแล้วด้วย) ร้าน เปิดตั้งแต่ 11.00น.จนถึงประมาณ 21.30น. หรือ 22.00น. ค่ะ

papa kitchen

open

ที่ร้านมีเมนู หลายอย่างค่ะ ทั้ง พาสต้า เบอร์เกอร์ สลัด แต่ที่เป็นจุดเด่นของร้านที่ใครๆ ก็อยากมาลองคือเบอร์เกอร์ เนื้อวัว เนี่ยล่ะค่ะ ใครชอบกินเนื้อวัวล่ะก็ น่าจะฟิเนเล่ แต่ใครไม่ทานเนื้อวัว ก็มีประเภทพวกเบอร์เกอร์ไก่ หรือพวก ปลาอะไรให้ทานด้วยนะคะ ไม่ต้องห่วงค่ะ ตอนพินนี่ไป คนนั่งกันเต็มร้านเลย ขนาดบ่ายสองแล้วนะ วันธรรมดาด้วยนะ ถ้าวัน เสาร์อาทิตย์นี่ล้นออกไปข้างนอกเลยค่ะ

ambiance1

ambience2_resize

ambiance3_resize

ถึงแม้จะเป็นร้านเล็กๆ โต๊ะนั่งไม่ได้เยอะมาก แต่เจ้าของร้านก็เอาใจใส่ในเรื่องของบรรยากาศร้านมากเลยค่ะ การจับคู่สีภายในร้านก็ดู ชิคมาก ตบแต่งแบบง่ายๆ เผยให้เห็นความดิบของคอนกรีต แต่นั่งแล้วสบายๆ มีการวางเบาะสีดำ เพื่อให้สีสรรตัดกันได้อย่างลงตัว ด้านหลังมีโซนเครื่องดื่มคอกเทลให้ด้วย ซึ่งคอกเทลที่นี่ไม่แพงเลยค่ะ แก้วละร้อยกว่าบาทเท่านั้นเอง ส่วนเบอร์เกอร์ พาสต้า ฯลฯ ราคาอาจจะแรงไปสำหรับคนไทย แต่ถ้าเทียบกับคุณภาพและความอร่อยแล้วก็ถือว่าสมเหตุสมผลอยู่ค่ะ

สำหรับเมนู อาหารทั้งหมดรวมถึงราคาพินนี่ถ่ายมาให้หมดแล้วล่ะ คลิ๊กดูได้เลยนะคะ >> ดูเมนูได้ที่นี่ << 

menu_resize

beef burger_resizeหนนี้พินนี่สั่ง พาสต้าผัดกับพริกแห้งมา จำชื่อไม่ได้ชื่อยาวเหลือเกิน แต่ผัดกับพริก กับกระเทียม แล้วก็ แฮมรมควัน ค่ะ สั่งจานกลางมาเป็น สลัด Caesar Salad Grilled Chicken breast  มีไข่ต้มด้วย แล้วเพื่อนก็สั่งเบอร์เกอร์เนื้อมาค่ะ จำชื่อไม่ได้ว่าเมนูชื่อว่าอะไร แต่หน้าตาอลังการมาก มีพริกปักมาด้านบน เบอร์เกอร์สูงมาก เนื้อหนานุ่มสุดๆ ชีส ซอส ทะลักทะลาย มีมีดแยกมาให้ต่างหาก เบอร์เกอร์จะเสิร์ฟ พร้อม Side dish ค่ะ เค้าก็จะให้เลือกว่าจะเอาอะไรระหว่าง สลัดหรือว่า เฟรนช์ฟราย เพื่อนพินนี่ก็เลือกเฟรนช์ฟรายค่ะ น่ากินนนมากกกกกก เสียดายพินนี่กินเนื้อวัวไม่ได้ ไม่งั้นคงจะขอชิมด้วย แต่เพื่อนบอกว่า อร่อยๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ส่วนสลัด เค้าเสิร์ฟ มาพร้อมไข่ต้ม อกไก่ ขนมปังกรอบเป็นเต๋าๆ และผัก อร่อยนะแต่พินนี่ว่า น้ำสลัด เค็มไปติ๊ดนึง หรือเป็นเพราะหลังๆ พินนี่ทานแต่จืดๆ ก็ไม่รู้พอทานอะไรก็รู้สึกว่ามัน รสจัดไปหมด แต่โดยรวมแล้วอร่อยค่ะ

salad_resize

ส่วนพาสต้า พินนี่ชอบเส้นนิ่มๆ หน่อย อันนี้ เส้นจะกรึบๆ เด้งๆ ใครชอบแบบเส้นไม่นิ่มมาก น่าจะชอบนะคะ

pasta_resize

peach iced tea_resize

แต่ที่ถูกใจพินนี่ที่สุดเห็นจะเป็น น้ำ Peach Iced Tea ค่ะ เพราะเค้าใส่เนื้อพีช ลงมาเลยจริงๆ หลายชิ้นด้วย ฟินมาก แถมน้ำแข็งที่ใส่มาให้ก็เป็น น้ำชาพีชที่เอาไปทำเป็น Ice cube นี่แหละค่ะ เลยยิ่งฟินใหญ่ เสิร์ฟมาใน Jar glass ชอบมากกกกกกกกกกกก ชอบแก้วแบบนี้ ชอบให้เสิร์ฟแบบนี้ ฟินนนนนนนนน มากกกกกกกก เพื่อนพินนี่สั่งน้ำมะนาว อันนั้นก็ดูน่าดื่มเหมือนกัน แต่พีชทีเรา ฟินสุด บอกเลอออออออออ

ระหว่างนั่งๆ อยู่ก็เหลือบไปเห็นเจ้าของร้าน มารับออเดอร์ พูดคุยกับโต๊ะข้างๆ ค่ะ เจ้าของร้านดูอารมณ์ดีมากๆ เป็นคนอังกฤษค่ะ พี่ท่านก็แนะนำให้ใช้ มือในการรับประทานตลอดเว 555555 น่ารักดีค่ะ ดูกวนๆ คนใส่เสื้อเชิ้ตขาว กางเกงยีนส์ที่ยืนอยู่ คนนั้นแหละค่ะ เจ้าของร้าน

owner_resizeซักพักก็เห็น เค้าทำ เบอร์เกอร์ออกมาวางบนโต๊ะ สามสี่อย่าง แล้วก็เอากล้องมาถ่ายรูปจะอัพลง FB ค่ะ เราก็เอ๊ะ สงสัยอยากถ่ายด้วย 55555 เลยไปขอเขาถ่าย เลยได้ เจ้า Bacon Cheese Burger มาถ่ายค่ะ ชีสเยิ้มได้อีกค่ะพี่น้องงงงงงง น่าทานมากกกก แต่อร่อยหรือเปล่าตอบไม่ได้ เพราะว่าไม่ได้ลอง 55555 ขอยืม เขามาถ่ายรูปเฉยๆ 55555

bacon cheese burger_resize

คุยไป คุยมา มันมีอีกเมนู นึงเป็น เป็ดค่ะ เมนูชื่อ “Mon Ami” Duck Burger ราดด้วย Wild Berry Compote น่าทานมากกกกกกกก อยู่ๆ เจ้าของร้านก็หั่น ครึ่งชิ้น เอามาให้ลองชิม เป็ดหอม อร่อยมากกกกค่ะ บอกเลอออออออออ ว่า seriously yummy เหมือนที่เค้าเขียนไว้ ตรงชอล์ก บอร์ดไม่มีผิดเพี้ยนนนนนนน

duck burger_resize

ทานเสร็จก็คุยนั่งย่อยแพร๊พพพพ แล้วก็สั่งของหวานค่ะ ขนมของที่นี่จะเป็นเค้ก พินนี่ก็สั่งเค้ก Strawberry Oreo Cheese Cake มาทาน (ราดซอส สตรอเบอร์รี่) อร่อยดีนะคะ แนะนำ ๆ นอกจากนี้เค้าก็ยังไง เค้กช็อกโกแลตแมคคาเดเมีย , บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก และบลูเบอร์รี่ชีสพาย ด้วย

cheesecake_resize

ได้คุยกับเจ้าของร้านนิดนึงค่ะ บ้านเขาอยู่แถวๆ นี้แหละ แต่แถวๆ บ้านพินนี่เนี่ย ไม่ค่อยมีร้านอาหารดีๆ ทั้งๆ ที่คนก็มีเงินจับจ่ายใช้สอย เขากับภรรยาก็เลยเปิดร้านนี้มาค่ะ เปิดมาได้ 4 เดือน แล้วล่ะ แต่ลูกค้าแน่นตลอดเลย แล้วก็มีรีวิวลง Trip advisor อยู่ในอันดับ 7 ของร้านอาหารทั่วกรุงเทพด้วย ไม่ธรรมดาชิมิล่า เดี๋ยวเจ้าของร้านจะต่อเติมร้านให้ชั้นสามมีโต๊ะพูล แล้วด้านหลังเป็นห้องทีวีไว้ดูบอลได้ด้วย ด้านหน้าก็จะทำเป็น ระเบียงออกมาเพิ่มอีก 5 โต๊ะด้วยค่ะ ใครสนใจลองไปกันได้นะคะ ไปไม่ยากเลย

เป็นอีกร้านที่แนะนำค่ะ ค่าเสียหายวันนี้ก็ ประมาณ 1,105 บาทค่ะ 🙂

Facebook : https://www.facebook.com/papaskitchenbkk
Tel : 02 318 6831
Open Time : 11:00am – 22.00pm
Price range : $$$ – $$$$
Parking : Few
Recommended : Beef Burger

View :10909