จะสิ้นปีแล้วใครที่ยังไม่ได้ไปเที่ยวพักผ่อนก็อยากให้ไปกันนะคะ เพราะร่างกายและสมองควรได้พักจากการทำงานบ้าง และไปผ่อนคลายลาพักร้อนไปเลยยาวๆๆๆ เพื่อจะได้เปลี่ยนบรรยากาศแล้วไปเที่ยวต่างประเทศกัน แนะนำให้ไปเที่ยวพักผ่อนแถบยุโรป เนื่องจาก อากาศ สังคม วัฒนธรรมของเขาแตกต่างจากบ้านเราและมีอะไรให้น่าค้นหาอีกเยอะแยะค่ะการไปเที่ยวในที่ๆ ไม่คุ้นเคยจะทำให้คุณผ่อนคลายมากขึ้น เพราะหัวใจจะเต้นแรง ตื่นเต้นเมื่อได้เจอกับสิ่งที่คุ้นเคย และประเทศที่จะแนะนำให้ไปเที่ยวพักผ่อนคือ “อังกฤษ” เนื่องจากเป็นประเทศที่เที่ยวง่าย เดินทางสะดวกปลอดภัย สนุกกับการช้อปปิงแบรนด์ดัง อาหารการกินมีให้เลือกมากมาย ที่สำคัญมีสถานที่ท่องเที่ยวให้คุณตามไปเช็คอินหลายแห่งตามไปเก็บถ่ายรูปสวยๆ กันแทบไม่ไหว อีกทั้งยังมีที่พักสวยๆ เก๋ๆ เยอะจนเลือกไม่ถูก ซึ่งแน่นอนว่าเรามี 5 ที่พักสวยเก๋ราคาไม่เกิน 1,000 บาทมาแนะนำเพื่อจะได้ช่วยให้คุณตัดสินใจได้มากขึ้น

ส่วนเรื่องการเดินทางไม่ต้องห่วงเลยค่ะ ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของ Traveloka ผู้เชี่ยวชาญเรื่องการจองตั๋วเครื่องบินและที่พัก แค่กดเข้าไปที่ลิงก์นี้ https://goo.gl/mhzGyD  ก็จะมีราคาตั๋วเครื่องบินไปอังกฤษที่ราคาดีที่สุดในแต่ละวันโชว์ให้เห็น ราคาที่ตอบโจทย์งบที่ตั้งไว้ก็เข้าไปดูรายละเอียดได้เลย การจองไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องค้นหาวันที่ให้เปลืองเวลาเขาทำเป็นตารางให้เราเห็นซึ่งช่วยให้ตัดสินใจการจองได้ง่ายขึ้นด้วยค่ะ

มาถึงที่พักในลอนดอนกันบ้างคุณอาจคิดว่า คงจะมีแต่ราคาสูงๆ ก็ใช่แต่ยังมีที่พักราคาเบาๆ ให้คนชอบเที่ยวแต่มีงบจำกัดเราได้รวบรวมที่พักราคาเบาๆ มาให้คุณได้เลือกเข้าพัก ประหยัดทั้งราคาตั๋วเครื่องบินและที่พักเพื่อที่จะได้เก็บเงินไว้ช้อปปิง กิน และเที่ยวกันได้อย่างสุดเหวี่ยงกัน

5 ที่พักอังกฤษราคาถูก

เรสต์ อัพ ลอนดอน โฮสเทล (Rest Up London Hostel)

เดินทางง่ายเพราะพิกัดที่พักอยู่ใจกลางกรุงลอนดอน อยู่ใกล้กับแลนด์มาร์คและแหล่งท่องเที่ยวสำคัญหลายแห่ง ที่นี่เป็นสไตล์โฮสเทลเป็นตึกตกแต่งสไตล์อังกฤษ 7 ชั้น มีที่พักมากถึง 140 ห้อง ครบเครื่องไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งไวไฟ ห้องอาหาร อุปกรณ์ซักรีด ที่สำคัญมีพนักงานต้อนรับคอยบริการตลอด 24 ชั่วโมง หากมีปัญหาระหว่างการเข้าพักก็สามารถขอความช่วยเหลือได้ตลอด 24 ชั่วโมง

วายเอชเอ ลอน ดอน เซ็นทรัล (Yha London Central)

ตั้งอยู่ใจกลางเมืองลอนดอนเช่นกัน เดินทางสะดวกอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดินแคนาดาวอเตอร์ ใช้เวลาเดินเพียง 10 นาทีเท่านั้น มีทั้งห้องรวมและห้องเดี่ยวสะดวกแบบไหนเลือกพักแบบนั้น ที่นี่ตกแต่งไว้อย่างอบอุ่น เน้นโทนการตแตกแต่งด้วยสีที่สบายตา อีกทั้งยังให้ความสำคัญในเรื่องของความสะอาด และการบริการที่ดีเยี่ยมเนื่องจากพนักงานเป็นกันเองและยิ้มแย้มพร้อมให้บริการด้วยใจ

เวีย ไลม์เฮาส์ (Via Limehouse Hostel)

อยู่ใกล้สถานีรถไฟ Limehouse DLR โดยใช้เวลาเดินเพียงแค่ 6 นาทีเท่านั้น การตกแต่งของโฮสเทลเรียบง่ายห้องพักก็มีให้เลือกทั้งห้องพักรวม เตียงสองชั้นและห้องพักเดี่ยวแบบส่วนตัว อีกทั้งยังมีบริเวณเลาจน์ส่วนกลางที่กว้างขวางให้แขกผู้เข้าพักได้รีแลกซ์ตลอด 24 ชั่วโมง หากหิวก็ไม่ต้องห่วงเพราะมีร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหาร ผับบาร์ ให้ได้หาของกินและได้สังสรรสนุกยามค่ำคืน

ผับเลิฟ เดอะ เกรท อีสเทิร์น (Publove the great eastern)

ถึงแม้จะเป็นโฮสเทลแต่ความสะดวกก็มีให้ครบครัน อีกทั้งยังมีไวไฟและพนักงานให้บริการที่บริเวณล็อบบี้ตลอด 24 ชั่วโมง โฮสเทลแห่งนี้ค่อนข้างเงียบสงบ เนื่องจากมีห้องพักเพียง 8 ห้องเท่านั้น ที่นี่เป็นห้องพักรวมแต่มีทั้งแบบแชร์ห้องน้ำและห้องน้ำส่วนตัวที่มีอยู่ในห้อง ที่สำคัญที่ตั้งของที่พักหาเจอได้ไม่ยากและเดินทางสะดวก หากมีแพลนจะไปเที่ยวในเมืองลอนดอนก็สบายมากเพราะอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยว

พาลเมอส์ ลอดจ์ (Palmers Lodge Hillspring)

หากใครชอบความคลาสสิกที่พักแห่งนี้จะตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดี เนื่องจากตกแต่งสไตล์อังกฤษดั้งเดิมผสมผสานความเรียบเท่ที่ตกแต่งไว้อย่างสวยงาม ทั้งตัวอาคารด้านนอกและด้านในห้องพักรวมถึงเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ด้วย การมาพักที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศอบอุ่นในสไตล์บิชทิชอย่างสมบูรณ์แบบเลยทีเดียว

ได้ที่พักอังกฤษสวยโดนใจและราคาถูกกันไปบ้างไหมคะ? ใครจองที่พักแล้วก็แพ็คกระเป๋าเตรียมพร้อมบินลัดฟ้าไปเยือนเมืองผู้ดีอังกฤษกันเลยค่ะ

Disclaimer:

PINNY X TRAVELOKA
สนับสนุนบทความดีๆ โดย TRAVELOKA

View :8424