ใครอยากสัมผัสประสบการณ์ Smooth as Silk แบบฟูลเซอร์วิสกับสายการบินประจำชาติของไทยยกมือขึ้น!! ซึ่งหลายคนอาจกำลังลังเลว่า จะนั่งการบินไทยดีมั้ย ราคาจะแพงไปรึเปล่า แต่พินนี่ขอบอกเลยว่า ถ้าเทียบกับการบริการและความสะดวกสบายต่าง ๆ ที่จะได้รับบนเครื่องแล้ว บินกับการบินไทย รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน แถมวันนี้พินนี่ยังมีเทคนิคดี ๆ ในการจองตั๋วการบินไทยให้ได้ราคาถูกมาฝากกันอีกด้วยค่ะ (อยากรู้กันแล้วใช่มะ)

สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่าจะนั่งชั้นไหนดีระหว่าง Economy กับ Business ในบทความนี้พินนี่และ  Traveloka ก็จะมาทำการเปรียบเทียบความแตกต่างระหว่าง 2 ชั้นนี้ทั้งในส่วนของที่นั่งความสะดวกสบายและความบันเทิง รวมถึงบริการต่าง ๆ ที่จะได้รับบนเครื่องมาให้ดูกันแบบเคลียร์ ๆกันค่ะ

ถ้าพร้อมจะให้โอกาสการบินไทยได้รักคุณเท่าฟ้าแล้วก็ตามมากันเลย  หรือถ้าใครอยากจะจองก็จองได้เลย เพราะว่าใน Traveloka จะมีตั๋วการบินไทยให้ได้เลือกซื้อกันด้วยนะจ๊ะ

ที่นั่ง

ชั้นประหยัด / ECONOMY CLASS

ที่นั่งของชั้น Economyไม่สามารถปรับนอนได้ แต่ปรับเอนได้ในองศาที่สะดวกสบาย พื้นที่วางขาค่อนข้างกว้างหากเปรียบเทียบกับสายการบิน Low Cost หรือแม้กระทั่งสายการบินแบบ Full Service ด้วยกันเองก็ตามที่ ถ้าหากว่าเดินทางแค่ไม่กี่ชั่วโมง ก็อาจจะไม่ได้รู้สึกอึดอัดอะไรมากมายนักค่ะ

ชั้นธุรกิจ / BUSINESS CLASS

ขอบคุณภาพจาก https://www.ausbt.com.au

ที่นั่งโดยสารของชั้น Business จะเป็นส่วนตัวมากขึ้น มีลักษณะแบบ Lounge-Office-Bed มีพื้นที่วางของส่วนตัวด้านข้าง มีเบาะที่นั่งซึ่งสามารถปรับเอนได้ 160-180 องศา พร้อมที่วางขาที่ปรับยื่นได้ตามต้องการโดยสามารถปรับสมดุลระหว่างศรีษะ หลัง ขา และมุมที่มารองรับที่เอวได้ เพิ่มความสะดวกสบายในการพักผ่อนให้มากยิ่งขึ้น

ความสะดวกสบายและความบันเทิง

ชั้นประหยัด / ECONOMY CLASS

ผู้โดยสารของชั้น Economy จะได้รับผ้าห่มและหมอน ทุกที่นั่งมีหน้าจอสัมผัสส่วนตัว พร้อมหูฟังและรีโมทคอนโทรลให้บริการ ใครเดินทางนาน ๆ รับรองได้เลยว่าจะไม่เบื่ออย่างแน่นอน เพราะการบินไทยมีภาพยนตร์ เพลง รายการโทรทัศน์วิทยุและเกมส์ให้เลือกรับชมและเล่นฆ่าเวลาอยู่มากมายค่ะ

ชั้นธุรกิจ / BUSINESS CLASS

ทุกที่นั่งชั้น Business สำหรับไฟลท์ที่มีระยะเวลาการเดินทางนานกว่า 4 ชั่วโมง ผู้โดยสารจะได้รับ Travel kit หรือที่โดยทั่วไปเรียกว่า Amenities kit ที่จะช่วยให้การเดินทางของคุณสะดวกสบายมากขึ้น นอกจากหมอนและผ้าห่มแล้ว ก็ยังมีผ้าปิดตา ถุงเท้า แปรงสีฟัน ยาสีฟัน และโลชั่นต่าง ๆ ในส่วนของรายการความบันเทิงจะเหมือนกับชั้น Economy แต่หน้าจอแบบสัมผัสจะมีขนาดใหญ่กว่า และมีปลั๊กสำหรับชาร์จคอมพิวเตอร์รวมถึงมีบริการ Thai Sky Connect ให้สามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายอินเทอร์เน็ตได้ง่ายและสะดวกสบายในขณะที่กำลังเดินทางอีกด้วย โดยบริการนั้น Thai Sky Connect ก็จะมีให้บริการบนเครื่องบิน Airbus A330-300 ( 33H ) และ Airbus A380-800 ค่ะ

การบริการอาหารและเครื่องดื่ม

ชั้นประหยัด / ECONOMY CLASS

การบริการอาหารและเครื่องดื่มของชั้น Economy นั้น เมนูในแต่ละเที่ยวบินจะแตกต่างกันออกไปตามเส้นทางการบิน สามารถเลือกได้ 1 เมนูจาก 2 เมนูที่ทางสายการบินคัดมาให้ในเมนูอาหารจะประกอบไปด้วยอาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่ม (อาหารจาก Thai Airways Catering อร่อยนะคะจะบอกให้ พินนี่กินมาหลายสายการบินแล้ว เพื่อนๆ ที่ทำงานเก่าก็ยังบอกว่าของการบินไทยอร่อยที่สุดกันทั้งนั้น)

ชั้นธุรกิจ / BUSINESS CLASS

ขอบคุณภาพจาก : https://www.ausbt.com.au

ผู้โดยสารชั้น Business จะได้สิทธิ์ในการเลือกเมนูอาหาร โดยเมนูอาหารและเครื่องดื่มจะหลากหลายมากขึ้น โดยคอร์สอาหารจะแตกต่างกันออกไปตามระยะเวลาการบินและเส้นทางการบินค่ะ มีบริการอาหารว่างและเครื่องดื่มที่สามารถสั่งได้ตลอดเวลา นอกจากนี้ผู้โดยสารชั้น Business ยังได้รับสิทธิพิเศษในการเข้าใช้บริการห้องรับรองพิเศษ (Lounge) ของการบินไทยและสายการบินพันธมิตรอื่น ๆ ทั่วโลกได้อีกด้วย (อันนี้ดีงามมากๆ ทีเดียว)

เทคนิคการจองให้ได้ราคาถูก

สำหรับการจองตั๋วเครื่องบินสายการบินไทยให้ได้ราคาถูกที่สุด แนะนำให้จองกับ Traveloka ผู้ให้บริการจองตั๋วเครื่องบินที่จะช่วยจับคู่สายการบินทั้งไป-กลับ ให้เพื่อนๆ ได้ตั๋วในราคาถูกลงไปอีกด้วยฟังก์ชั่น Smart Combo อีกทั้งยังช่วยค้นหาตั๋วเครื่องบินการบินไทย โดยเลือกโชว์จากราคาที่ถูก เพื่อเป็นตัวช่วยให้เพื่อนๆได้ครอบครองตั๋วการบินไทยในราคาที่ถูก และคุ้มค่าที่สุด แถมยังมีฟีเจอร์การเลือกชั้นโดยสารและฟีเจอร์การจัดการการจองด้วยตัวเอง เช่นการเปลี่ยนแปลงวัน เวลา เพื่อให้คุณจัดการเรื่องการเดินทางได้สะดวกสบายยิ่งขึ้นอีกด้วย หากใครสนใจก็เข้าไปที่นี่ได้เลยค่ะ คลิก >  https://www.traveloka.com/th-th/thai-airways

ชั้นประหยัด / ECONOMY CLASS

สำหรับชั้น Economy หากจองกับ Traveloka จะได้ราคาถูกกว่าจองกับเว็บไซต์อื่นๆค่ะ รวมถึงเว็บไซต์สายการบินโดยตรงแน่นอน เหมือนตัวอย่างด้านล่าง เที่ยวบินจากกรุงเทพไปสิงคโปร์ วันที่ 13 พฤศจิกายน 2557 จองกับ Traveloka จะอยู่ที่ 6,247.42 บาท ซึ่งราคานี้เป็นราคาที่ไม่บวกเพิ่มใดๆ และจะเป็นราคาที่ต้องจ่ายจริงในขั้นท้ายสุด นอกจากนี้ทาง Traveloka ยังไม่เก็บค่าธรรมเนียมเมื่อจ่ายด้วยบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตออนไลน์อีกด้วยค่ะ คือหน้าจอขึ้นมาเท่าไหร่ก็จะจ่ายราคาเท่าที่เห็นในเว็ปไซต์เลยค่ะ ในขณะที่การจองกับเว็บไซต์สายการบินโดยตรงนั้น ราคาจะขึ้นมาอยู่ที่ 6,270 บาท

ชั้นธุรกิจ / BUSINESS CLASS

ชั้น Business ราคาจะเพิ่มขึ้นมาประมาณ 1 เท่าตัว หากจองกับ Traveloka ในเที่ยวบินเวลา 11:30 น. ราคาจะอยู่ที่ 15,448.67 บาท ในขณะที่จองกับเว็บไซต์ของสายการบินจะอยู่ที่ 15,470 บาทค่ะ

แต่ยังไม่พอแค่นั้น สำหรับคนที่เลือกจองกับ Traveloka เพราะนอกจากราคาหน้าเว็บไซต์จะถูกกว่ากันแล้ว ยังมีโปรโมชั่นส่วนลดสำหรับคนที่จองผ่านแอปพลิเคชั่น Traveloka ให้ราคาถูกลงไปอีกด้วย ตัวอย่างเช่น ภาพด้านล่างที่เป็นโปรโมชั่นส่วนลด 10% สำหรับเที่ยวบินทุกเที่ยวบินจากประเทศไทยไปประเทศสิงคโปร์ แค่กรอกรหัสส่วนลดที่หน้าชำระเงินก็จะได้รับส่วนลดทันที นอกจากราคาจะถูกอยู่แล้ว ยังถูกเพิ่มขึ้นไปอีก คุ้มเกินคุ้ม สำหรับใครที่อยากจะติดตามโปรโมชั่นก็เข้าไปได้ที่ > https://www.traveloka.com/th-th/promotion

ถึงแม้จะเป็นการบินฟูลเซอร์วิส (Full Service) ที่อาจจะต้องจ่ายเพิ่มกว่าการจองสายการบินแบบต้นทุนต่ำ (Low cost airline) แต่ก็รับรองว่าได้ความสะดวกสบายเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน ใครสนใจอยากบินแบบ Smooth as Silk กับการบินไทยก็กดจองตั๋วแล้วออกเดินทางกันได้เลยค่ะ รับรองว่าการบินไทยรักคุณเท่าฟ้าอย่างแน่นอน

Disclaimer: PINNY X Traveloka ขอบคุณบทความดีๆ จาก Traveloka ค่ะ

View :42283