เกาะกูดสวรรค์แห่งการพักผ่อนที่ได้รับการขนานนามว่า อันดามันแห่งทะเลตะวันออกเพราะมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ หาดทรายสวยละเอียดและน้ำทะเลใสสีมรกต ใครอยากจะไปพักผ่อนแบบสงบๆ ในบรรยากาศที่สวยงามต้องห้ามพลาดเลยค่ะ ว่าแต่ว่าที่เกาะกูดจะมีอะไรให้ทำบ้าง และจะต้องพักแถวไหน วันนี้พินนี่มีข้อมูลกิจกรรมและที่พักเกาะกูดมาฝากกันค่ะ

ทำอะไรดีที่เกาะกูด?

  • ดำน้ำดูปะการังและสัตว์ใต้ทะเล

เกาะสวย น้ำใส แถมยังมีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์แบบนี้ แน่นอนว่ากิจกรรมยอดนิยมของที่นี่ก็คือ ดำน้ำดูปะการังและสัตว์ใต้ทะเล เกาะกูดเป็นแหล่งดำน้ำตื้น และดำน้ำลึกที่สวยงาม ซึ่งนอกจากดำน้ำที่นี่แล้ว ยังสามารถนั่งเรือเลยไปดำน้ำที่เกาะใกล้เคียง เช่น เกาะรัง เกาะยักษ์และเกาะกระได้อีกด้วย ดำน้ำแถบนี้รับรองว่าจะได้ดื่มด่ำกับความสวยงามของธรรมชาติใต้ทะเลที่แสนสงบและน่าตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอน โดยคุณสามารถจองแพคเกจดำน้ำดูปะการังและสัตว์ใต้ทะเลจากที่พักได้เลย

  • พายเรือคายัคและเล่นน้ำทะเล

อีกหนึ่งกิจกรรมยอดนิยมบนเกาะกูดคือการพายเรือคายัค ธรรมชาติใต้ทะเลของที่นี่ยังสมบูรณ์ และน้ำก็ใสถึงขั้นที่ว่าพายเรือเล่นอยู่ก็จะเห็นปลาสวยงามแหวกว่ายผ่านคุณได้เลย ใครอยากลงเล่นน้ำทะเลก็สามารถกระโดดจากเรือลงว่ายได้เลย เรือคายัคจะมีให้บริการอยู่ในเกือบทุกที่พักบนเกาะกูด กิจกรรมนี้ นอกจากจะได้ชมความสวยงามของทะเลแล้วยังเป็นการออกกำลังกายที่ดีอีกด้วยค่ะ

  • ชมพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกดิน

อีกหนึ่งกิจกรรมโรแมนติกยอดนิยมของเกาะกูด จุดหลักๆ ในการชมพระอาทิตย์ขึ้นบนเกาะกูดจะอยู่ที่อ่าวทางด้านตะวันออก คือ อ่าวจากและอ่าวกล้วย ในขณะที่จุดชมพระอาทิตย์ตกดินจะอยู่ที่อ่าวและหาดทางด้านตะวันตกคือ หาดบางเบ้า อ่าวคลองเจ้า อ่าวตะเภา คลองยายกี่

  • นั่งเรือไปเที่ยวน้ำตกคลองเจ้า

น้ำตกคลองเจ้าตั้งอยู่บริเวณอ่าวคลองเจ้า เป็นน้ำตกที่สวยงามที่สุดบนเกาะ การเดินทางไปเที่ยวชมน้ำตกคลองเจ้า สามารถนั่งเรือไปตามฝั่งคลอง โดยจะมีเรือชาวบ้านให้บริการอยู่หรือจะพายเรือคายัคไปก็ได้จากนั้นเดินต่อไปอีกหน่อยก็จะถึงตัวน้ำตกซึ่งล้อมรอบไปด้วยต้นไม้เขียวขจี บริเวณคลองเจ้าเป็นป่าชายเลนอุดมสมบูรณ์ มีต้นโกงกางขึ้นอยู่โดยรอบในตอนกลางคืนคุณอาจจะมีโอกาสได้เห็นหิ่งห้อยบินส่องแสงสวยงามอยู่บริเวณนี้ด้วยนะ

พักแถวไหนดีที่เกาะกูด?

เกาะกูดมีที่พักหลากหลายให้เลือกสรร ตามงบประมาณ และความชอบค่ะ โดยคุณสามารถเลือกจองที่พักเกาะกูดกันได้ที่ Traveloka ซึ่งจะมีที่พักเกาะกูดมากมายให้เลือก ในราคาสบายกระเป๋า แถมมีโปรโมชั่นส่วนลดเป็นโค้ดคูปองให้ใช้ลดราคาห้องพักฟรีๆ และวันนี้พินนี่ได้คัด 3 แหล่งยอดนิยมสำหรับการพักผ่อนบนเกาะกูดมาฝากกันด้วย จะเป็นที่ไหนบ้าง ตามไปดูกันเล้ย

  • อ่าวคลองเจ้า

อ่าวคลองเจ้า มีชายหาดทรายขาวยาวประมาณ 600 เมตร น้ำใสสะอาดเหมาะแก่การลงเล่นน้ำ บริเวณโดยรอบหาดอุดมสมบูรณ์ไปด้วยต้นมะพร้าว ที่นี่เป็นที่ตั้งของคลองเจ้า สายน้ำหลักในเกาะกูดที่มีระบบนิเวศน์แบบป่าชายเลนอุดมสมบูรณ์ และน้ำตกคลองเจ้า น้ำตกที่สวยงามที่สุดบนเกาะกูด  อ่าวคลองเจ้ามีที่พักสวยงามให้เลือกมากมาย เช่น Away Koh Kood Resort, Peter Pan Resort Koh Koodและ Tinker Bell Resort

  • หาดบางเบ้า

หาดบางเบ้า อยู่ใกล้กับอ่าวง่ามโข่ มีชายหาดทรายขาวรูปโค้งกลมยาวประมาณ 800 เมตร น้ำใสสะอาด มีโขดหินบ้างประปราย เหมาะแก่การลงเล่นน้ำ ด้านหลังของหาดเป็นสวนมะพร้าว มีคลองเล็ก ๆ ไหลผ่าน หาดบางเบ้าเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากแห่งหนึ่ง นอกจากนี้ยังมีที่พักสวยงามให้เลือกมากมาย เช่น Koh Kood Resort, Captain Hook Resort และ The Beach Natural Koh Kood Resort

  • อ่าวพร้าว

อ่าวพร้าว เป็นอ่าวทางใต้สุดของเกาะกูด มีชายหาดทรายขาวรูปโค้งเว้ายาวประมาณ 800 เมตร น้ำทะเลที่นี่ใสสะอาด เหมาะแก่การเล่นน้ำ ล้อมรอบไปด้วยต้นมะพร้าวจำนวนมากให้บรรยากาศที่ร่มรื่น สงบเงียบ มีบ้านพักของชาวสวนและชาวประมงตั้งอยู่โดยรอบบริเวณ ให้ได้สัมผัสวิถีชีวิตของชาวเกาะกูด และมีที่พักสวยงามให้เลือก เช่น I-Lay House Resort & Restaurant และ The Sunshine Resort

เกาะกูดเป็นหนึ่งในเกาะที่ทุกคนต้องจดไว้ในลิสต์สำหรับทริปครั้งต่อไป เพราะนอกจากจะมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำมากมาย ก็ยังมีที่พักสวยๆ ให้พักผ่อนหย่อนใจอีกด้วย ได้ใช้เวลาอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม ก็ถือเป็นการมองรางวัลให้กับตัวเองได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวนะจ๊ะ

Disclaimer: PINNY X TRAVELOKA
ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก Traveloka ค่ะ

View :14966